Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của thiết kế website giá rẻ

Hiện nay khi bạn tìm kiếm các cụm từ thiết kế website trên các công cụ tìm kiếm thì sẽ xuất hiện rất nhiều kết quả. Giữa muôn trùng kết quả như vậy, đúng là rất khó để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế web uy tín với mức giá rẻ.

Vậy hãy cùng seogroup.vn tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc thiết kế website qua bài viết bổ ích dưới đây nhé.

template website đẹp

I. Thiết kế website giá rẻ

Chắc hẳn bạn cũng sẽ ngạc nhiên, khi trên thị trường ngày càng có nhiều đơn vị thiết kế web với giá rẻ đến bất ngờ. Có thể chỉ từ 500 đến 1 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một website hoàn chỉnh.

Bạn biết đấy, chi phí khởi tạo Hosting và Domain đã chi tiêu khoảng từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Vậy thì với một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chỉ với mức giá đó thì họ lấy đâu ra lợi nhuận nếu làm đúng quy trình thiết kế website chuyên nghiệp . Vì vậy để kiếm được lợi nhuận, các công ty này cần tối ưu chi phí hết mức có thể. Cách thường thấy nhất, chính là họ sử dụng những mẫu template  website đã có sẵn từ trước. Với mục tiêu tiết kiệm thời gian và công sức, vì vậy những website có sẵn này thường có giao diện đơn điệu và nhàm chán. Thậm chí các chức năng thao tác trên website cũng rất sơ sài. Đơn vị thiết kế website, chỉ cần lấy các bộ nguồn có sẵn chỉnh sửa logo, màu sắc và chức năng sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

II. Ưu điểm của thiết kế web giá rẻ

Tiết kiệm chi phí và thời gian để thiết kế web cũng khá nhanh. Có thể lập tức đưa vào sử dụng ngay.

III. Nhược điểm của thiết kế web giá rẻ

1. Giao diện web không đẹp mắt

Những website giá rẻ sử dụng bộ code có sẵn không có khả năng tùy biến theo ý khách hàng, dẫn đến tình trạng hàng loạt website giống nhau về thiết kế, giao diện,.. gây ra nhàm chán cho khách hàng truy cập

2. Tốc độ web chậm

Tốc độ website là một trong những yếu tố quan trọng để giúp người dùng hài lòng khi trải nghiệm trang web của bạn. Nhưng thông thường những website miễn phí đều có hosting được đặt và chia sẻ có hàng trăm trang web trên cùng một máy chủ. Chính vì vậy tốc độ của những trang web này thường rất chậm. Đối với những trang web chậm thì người dùng thường có xu hướng thoát khỏi trang web và gây ảnh hưởng đến hiệu quả của việc SEO.

Số lượng code có sẵn quá cồng kềnh và thô, thường lớn gấp 20 – 40 lần so với code viết riêng vì nó được xây dựng với rất nhiều Module nhằm mục đích có thể chế tạo, cả biến thành nhiều loại website riêng lẻ.

Đôi khi người dùng chỉ cần chạy một vài ứng dụng cơ bản nhưng hệ thống vẫn phải load dữ liệu của tất cả các Module không cần thiết vào bộ nhớ làm cho tốc độ lướt web giảm đáng kể và tốn nhiều băng thông của Hosting, gây chậm đường truyền.

3. Giới hạn băng thông

Băng thông là lượng dữ liệu chuyển tải từ máy chủ đến người dùng. Đối với những trang website giá rẻ thì chúng thường có một hạn mức băng thông rất hạn chế. Điều này sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập của người dùng vào trang web của bạn.

4. Tính bảo mật kém

Những trang web thiết kế giá rẻ thường dễ dàng bị tấn công bởi những hacker. Do chính sách bảo mật và bảo vệ của những web này cực kì yếu kém. Một khi đã bị hack thì rất khó có thể phục hồi và lấy lại thông tin bởi những các công ty này cung cấp quyền truy cập rất hạn chế vào các file dữ liệu của bạn.

5. Dịch vụ bảo hành

Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng sau bán hàng gần như không có bởi họ đã thiết kế website với giá thấp cho bạn thì  bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành từ đơn vị đó.

Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ thiết kế website giá siêu rẻ như thế này. Bạn nên cân nhắc thiệt hơn. Dịch vụ thiết kế website tại Seogroup.vn là dịch vụ chuyên nghiệp. Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệp cùng dịch vụ bảo hành tận tình. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn cùng mức phí dịch vụ cực kì phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *