Tên miền là gì?

Tên miền là tên của 1 trang web. Một tên miền là địa chỉ nơi người dùng Internet có thể truy cập trang vào trang web khi gõ tên trên trình duyệt. Một tên miền được sử dụng để tìm và xác định máy tính trên Internet. Máy tính sử dụng địa chỉ IP, là một chuỗi số. Tuy nhiên, rất khó để con người nhớ được các chuỗi số. Do đó, tên miền được phát triển và sử dụng để xác định các thực thể trên Internet thay vì sử dụng địa chỉ IP.

Một tên miền có thể là bất kỳ sự kết hợp nào giữa các chữ cái và số và nó có thể được sử dụng kết hợp với các phần mở rộng tên miền khác nhau, chẳng hạn như .com, .net, .Org, …

Tên miền phải được đăng ký trước khi bạn có thể sử dụng. Mỗi tên miền là duy nhất, không có hai trang web có thể có cùng một tên miền. Ví dụ khách hàng truy cập vào trang Seogroup.vn thì chỉ có thể vào một trang của chúng tôi, sẽ không có trang thứ hai. Giá của một tên miền thường dao động trong khoảng 200.000đ – 900.000đ tùy theo đuôi mỗi năm.

SeoGroup là đại lý chính thức của thương hiệu cung cấp tên miền lớn nhất Việt Nam là Tenten với 3 năm phân phối & phát triển cùng hệ thống.

Tên miền có quan trọng không?

Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào kinh doanh trong thời đại số cũng nên có 1 tên miền cho thương hiệu của mình. Như vậy tên miền rất quan trọng vừa làm giá trị thương hiệu, vừa làm website để có thể giới thiệu & kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng.

Vì sao nên mua tên miền tại SeoGroup

  • Đại lý chính thức của Tenten
  • Hỗ trợ quản lý tranh chấp tên miền
  • Chương trình giảm giá khi đăng ký lần đầu
  • Tư vấn tên miền theo thương hiệu hoặc kế hoạch SEO