Những ý tưởng giúp bạn thiết kế website sáng tạo và độc đáo

Có bao giờ bạn click chuột vào một trang web bất kỳ. Nhưng chưa được vài phút thì bạn đã thoát ra vì giao diện trang web quá chán không. Khách hàng của bạn cũng vậy, nếu họ vào một website có bố cục sắp xếp lộn xộn và nhàm chán, lỗi thời thì họ sẽ thoát trang ngay lập tức.

Trang web chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Vậy nên, khi thiết kế website, bạn nên cân nhắc kết hợp các ý tưởng mới lạ, sáng tạo và phá cách. Để website của bạn nổi bật và độc đáo giữa những website thông thường khác. Hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế website thật sáng tạo mà Seogroup gợi ý cho bạn dưới đây nhé!

1. Thiết kế web sử dụng Animation

Thiết kế website sử dụng hình ảnh động có thể khó khăn và tốn kém hơn 1 chút nhưng nó lại là một thiết kế lôi cuốn để tạo trải nghiệm đáng nhớ. Thêm một số chuyển động cho hình ảnh trên trang có thể thu hút ánh mắt của mọi người và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến những gì họ đang nhìn thấy.

Bạn cần phải cẩn thận nếu thiết kế web bạn chọn có sử dụng hoạt ảnh trên trang web của mình. Nó có thể hỗ trợ thông báo lớn hơn mà bạn đang cố gắng liên lạc với khách truy cập, thay vì phục vụ như là một sự phân tâm khỏi nó.

2. Thiết kế kết hợp hình ảnh sản phẩm

Đôi lúc bạn cảm thấy hình ảnh chụp sản phẩm không được đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tô điểm thêm cho những sản phẩm của bạn thì khách hàng sẽ tiếp cận với website của bạn dễ dàng hơn.

3. Thiết kế sử dụng font chữ độc đáo

Hầu hết chúng ta đều không chú tâm đến font chữ trong thiết kế web.  Nhưng chúng có ảnh hưởng đến cách chúng ta tương tác với các trang web khác nhau mà chúng ta truy cập. Chọn một phông chữ độc đáo là một cách nhỏ để bạn có thể thêm một số tính cách bổ sung cho trang web của mình và tạo trải nghiệm thiết kế thú vị.

4. Thiết kế nội dung thành ngôi sao trung tâm

Bạn mất rất nhiều công sức để tạo nên những nội dung chất lượng cao. Vì vậy, bạn chắc hẳn muốn khách hàng có thể đọc được chúng. Vì vậy khi thiết kế web, bạn nên dành vị trí trung tâm để những nội dung của bạn được tỏa sáng.

5. Thiết kế gây tò mò

Đôi khi tối giản thiết kế lại là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn có thể giữ trang đích của mình thật đơn giản nhưng hấp dẫn, thì nó có thể khiến khách hàng tò mò muốn cuộn xuống bên dưới tìm hiểu thêm.

Với mẫu thiết kế web này sẽ gây sự tò mò và thú vị ngay từ những giây phút đầu tiên. Vậy nên bạn cần tận dụng cơ hội để những nội dung mà bạn muốn người đọc theo dõi ngay sau đó.

6. Thiết kế nhiều màu sắc

Mặc dù phong cách tối giản có thể phù hợp với một số thương hiệu. Nhưng đối với những người khác thì tính cách của bạn sẽ được thể hiện tốt hơn bằng một loạt màu sắc.

Trong thiết kế web, bạn không cần phải giới hạn trong một bảng màu cơ bản. Miễn là bạn chọn màu sắc một cách khôn ngoan để tất cả chúng đều trông đẹp, bạn có thể làm cho trang web nổi bật và làm nổi bật bằng cách sử dụng màu sắc rực rỡ.

7. Thiết kế CTA thật nổi bật

Rất nhiều ý tưởng thiết kế web trong danh sách này là cung cấp trải nghiệm thú vị hoặc độc đáo trực quan. Nhưng điều quan trọng là bất cứ điều gì bạn làm với thiết kế trang web của bạn, bạn cũng chắc chắn rằng nó làm công việc chính bạn cần nó để: truyền đạt những gì thương hiệu của bạn và những gì làm cho nó đặc biệt.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm những ý tưởng thiết kế website sáng tạo và độc đáo. Hãy tham khảo ngay những mẫu giao diện thiết kế website tại seogroup.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *