Tiêu chí để chọn template website đẹp

Tạo một trang web có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn cho người mới bắt đầu muốn hiện diện trên mạng Internet. Bạn đừng sợ, vì Seogroup tiết lộ đến bạn những template website đẹp và đã được tạo sẵn bởi các nhà xây dựng trang web uy tín hiện nay. Mời bạn đọc tiếp và bắt đầu sự lựa chọn một nhà cung cấp mẫu trang web phù hợp để xây dựng trang web của mình.

Mẫu trang web là gì? Tìm hiểu template website đẹp

Mẫu trang web (Template website) là một thiết kế trang web được tạo sẵn cho phép bạn có một trang web chuyên nghiệp mà không cần phải thuê một nhà thiết kế trang web. Nó cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm để tạo ra thiết kế trang web của riêng bạn.

template website đẹp

Template website đẹp là các trang web được tạo sẵn có đầy đủ chức năng và cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn để trông độc đáo và mới mẻ, nhưng quen thuộc. Những mẫu này giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng được trải nghiệm quá trình xây dựng trang web của bạn, mặc dù nội dung ban đầu không phải của bạn và chúng sẽ được bạn cập nhập sau này.

Nền tảng trang web khác nhau tạo ra nhiều loại template website đẹp, để bạn có thể lựa chọn các mẫu web chất lượng với chi phí rẻ hoặc không mất phí. Trên mạng Internet có rất nhiều mẫu trang web miễn phí cung cấp các công cụ có lợi để doanh nghiệp của bạn có một không gian sáng tạo và chạy thử nghiệm. 

Vì sao bạn nên chọn thiết kế template website đẹp và sẵn sàng

Một tập hợp các mẫu template website đẹp được tạo dựng chuyên nghiệp để xây dựng một trang web sử dụng lập tức, trở thành lý do và lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp muốn kinh doanh trực tuyến. Vì họ không phải đầu tư nhiều tiền để thuê và đi tìm các nhà thiết kế và lập trình viên nổi tiếng.

template website đẹp

Khi sử dụng các mẫu trang web, bạn được điều chỉnh danh mục, tên trang, thay thế ảnh và viết lại văn bản để đáp ứng nhu cầu của riêng bạn. Những template website đẹp không đòi hỏi bạn phải có chuyên môn Photoshop hay kiến thức xây dựng trang web.

Đối với các chuyên gia công nghệ thông tin, một trang web thành công được xây dựng trên những dữ liệu thực như cách người dùng trải nghiệm thương hiệu của bạn, sở thích truy cập mạng của họ và cách họ tương tác với trang web của bạn. Do đó, theo kinh nghiệm của Seogroup là công ty trực tiếp xây dựng website từ đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một template website đẹp vì chúng có thể kiểm tra thương hiệu trực tuyến của bạn hoạt động ra sao và giúp bạn xem xét những điều cần làm để tùy chỉnh trang web của bạn.

Các tiêu chí để chọn một template website đẹp

1. Chọn chiều rộng nội dung

Hầu hết các mẫu trang web hiện nay cung cấp cho bạn 2 loại chiều rộng nội dung:

  • Toàn bộ chiều rộng: khi hình ảnh nền kéo dài toàn bộ chiều rộng của màn hình máy tính – từ cạnh trái của màn hình cho đến cạnh phải. Nó tạo cảm giác nội dung trang không có ranh giới và điều này thích hợp cho các trang web thiết kế hiện đại, sáng tạo và nặng đồ họa.
  • Chiều rộng đóng hộp: là khung hiển thị nội dung ở bên trái và bên phải màn hình, nó tạo cảm giác như nội dung được đóng hộp vào một khu vực được thiết lập. Template website đẹp loại này thích hợp cho các thiết kế truyền thống, hướng đến doanh nghiệp và hiển thị nội dung nhất quán.

2. Thiết kế bố trí tiêu đề trang

  • Tiêu đề hình ảnh tĩnh (không có nội dung): chỉ nên được sử dụng trong các trang web phụ thuộc nhiều vào các bức ảnh đẹp để thu hút khách hàng (danh mục đầu tư, khách sạn, nhà hàng, web chuyên sâu về đồ họa).
  • Tiêu đề hình ảnh tĩnh (có nội dung): hiển thị tiêu đề, đoạn con và lời kêu gọi hành động của bạn, cùng một số hình ảnh liên quan đến sứ mệnh kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Tiêu đề trình chiếu với nội dung: để làm nổi bật một số loại khách hàng bạn đang nhắm mục tiêu hoặc các sản phẩm, dịch vụ khác nhau được cung cấp trên template website đẹp của bạn.
  • Tiêu đề video: để kể câu chuyện về thương hiệu của bạn, để thu hút sự chú ý của mọi người và cải thiện mức độ tương tác của người truy cập.

3. Thiết kế thanh menu

  • Phải dễ đọc, màu nền đơn giản và phông chữ với màu tương phản.
  • Vị trí menu: cố định, thanh ngang trên cùng (menu dưới 8 mục), thanh dọc (dành cho đồ họa chuyên sâu).
  • Vị trí của Logo: đặt trên menu bar, thanh menu bên trên hoặc bên dưới.

template website đẹp

Một số nhà cung cấp template website đẹp

Để hưởng lợi từ những template website đẹp, bạn phải chọn đúng các nền tảng xây dựng web kéo và thả chất lượng nhưng phù hợp với nhu cầu của bạn.

WordPress: là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất trên internet, có thể được kích hoạt trên máy chủ trang web của bạn và từ đó bạn có thể sử dụng nó để xây dựng trang web của mình. Với khả năng tự động lưu trữ website, chức năng bổ sung Plugin (thanh toán trực tuyến hoặc SEO), WordPress cung cấp cho người dùng rất nhiều điều khiển, mức độ tùy biến cao. Một loạt các danh mục gồm hàng trăm template website đẹp và các chủ đề có thể áp dụng cho tất cả loại hình doanh nghiệp.

Wix: có thư viện mẫu trang web lớn, hơn 500 mẫu được thiết kế chuyên nghiệp với giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể kéo và thả các mục (văn bản, hình ảnh) vào bất kỳ vị trí nào trên trang. Cac thiết kế đồ họa trong các template website đẹp được hỗ trợ bởi tốc độ và sự ổn định của trang chủ Wix. Điều này dẫn đến các trang web của bạn trông chuyên nghiệp và độc đáo. Một nhược điểm là bạn không có tùy chọn chuyển từ mẫu trang web này sang mẫu trang web khác. 

Weebly: có hơn 40 mẫu được thiết kế chuyên nghiệp và cho phép người dùng chọn một trong sáu bố cục khác nhau. Các template website đẹp của họ cho phép truy cập vào các mã để bạn có thể thực hiện các thay đổi tùy chỉnh cho trang web của mình.

Sau 5 năm kinh nghiệm và sử dụng các mẫu trang web, Seogroup đề xuất cho bạn các nhà xây dựng trang web và nền tảng thương mại điện tử sẽ cung cấp nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mẫu trang web và chia sẻ các yếu tố trong thiết kế template website đẹp, để giúp bạn chọn lọc tất cả các tùy chọn khi thiết kế trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *