SEO từ khóa quan trọng như thế nào với website của bạn

Hiện nay, vai trò của từ khóa với website vẫn được xem là một trong những yếu tố cực kì quan trọng. Giúp khách hàng tiềm năng có thể tìm được trang web của bạn giữa muôn trùng trang web khác.

Thế nhưng, từ khóa seo không được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Có thể do doanh nghiệp chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của SEO. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan SEO là gì?

(SEO – Search engine optimization): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một bộ quy tắc có được sau những nỗ lực của chủ trang web (hoặc blog) để tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm và kết quả là cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, nó còn là một cách tuyệt vời để nâng cao chất lượng của các trang web bằng cách làm cho chúng thân thiện, nhanh hơn và dễ dàng hơn khám phá mọi thứ trên website.

2. Các loại hình SEO thường gặp

SEO từ khóa: Là hình thức SEO phổ biến và thông dụng nhất. Đây là cách mà các doanh nghiệp thường sử dụng. Với mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

SEO hình ảnh: Là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

Local SEO: Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map.

3. Tại sao SEO lại quan trọng với website doanh nghiệp

Dễ dàng cạnh tranh

Khi có quá nhiều doanh nghiệp cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm. Nên doanh nghiệp bạn cần phải  thực hiện SEO từ khóa thật tốt. Nếu bạn có một trang web, blog hoặc gian hàng trực tuyến, SEO có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Phần lớn người sử dụng công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp chuột một trong 5 kết quả gợi ý hàng đầu trong các kết quả của trang tìm kiếm, để tận dụng lợi thế này và thu hút khách truy cập vào trang web hoặc khách hàng của bạn đến với gian hàng trực tuyến thì bạn cần một trong những vị trí hàng đầu đó.

SEO từ khóa có thể giúp bạn vượt qua cuộc cạnh tranh. Nếu hai trang web bán cùng một móng, trang web tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng có nhiều khách hàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

SEO tốt giúp cải thiện trải nghiệm người sử dụng và khả năng sử dụng của một trang web. Điều đó khiến người dùng hài lòng hơn về website của bạn.

Khách hàng thường tin cậy các công cụ tìm kiếm và các trang ở vị trí hàng đầu cho các từ khóa người dùng đang tìm kiếm, tăng sự tin tưởng của trang web qua đó giúp họ có % thực hiện chuyển đổi cao hơn. Lợi ích trực tiếp mà SEO từ khóa mang lại chính là tăng lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

SEO tốt cho việc quảng bá mạng xã hội cho trang web của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc Yahoo thường có xu hướng chia sẻ nó trên Facebook, Twitter, Google+ hoặc các kênh mạng xã hội khác.

Tiết kiệm chi phí

Theo nghiên cứu, SEO có thể tiết kiệm được 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại. Giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí Marketing mà bạn chi trả mỗi năm.

4. Lời kết

SEO là một cách để tối ưu hóa trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu nó tốt hơn và cung cấp cho bạn thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Nếu như bạn đang không biết làm SEO từ đâu. Hãy tìm một đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Ví dụ như dịch vụ seo từ khóa của seogroup.vn, một đối tác đáng tin cậy và chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *