Nên lựa chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể

Cách đây nhiều năm, dịch vụ SEO từ khóa dường như là phương pháp SEO duy nhất mà nhiều người sử dụng nhất. Bởi chỉ cần từ khóa của bạn lên top 1 thì doanh thu của bạn sẽ tăng vùn vụt. Thế nhưng, khi mà thuật toán Google đã thay đổi, hành vi người dùng cũng không giống trước nữa. Nên phương pháp SEO tổng thể được sử dụng nhiều hơn bởi các SEOer.

Hãy cùng Seogroup.vn tìm hiểu về cả hai dịch vụ SEO này nhé.

I. SEO từ khoá là gì? SEO tổng thể là gì?

1.SEO từ khóa là gì?

Seo từ khóa chính là việc làm SEO tập trung vào việc đưa các từ khóa chính về sản phẩm, thương hiệu,… của website đạt top cao. Từ đó thu hút lưu lượng truy cập của khách hàng để tạo ra chuyển đổi.

Phương pháp SEO này có số lượng từ khóa ít và đa phần nhắm vào những  từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Ví dụ như: thiết kế web, thẩm mỹ, làm seo,…

Nhìn chung nhiệm vụ của SEO từ khóa chính là đưa một số lượng nhỏ từ khoá chính mà doanh nghiệp lựa chọn lên top đầu tìm kiếm khi khách hàng nhập chính xác một trong những từ khoá ấy.

2. SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là chiến lược SEO dựa trên việc phân tích tối đa các truy vấn tìm kiếm của khách hàng xoay quanh ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, từ đó cấu trúc và tối ưu website theo những truy vấn trong chủ đề ấy nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và giúp Google đọc được nội dung một cách chính xác nhất.

Bên cạnh sự phức tạp trong việc nghiên cứu từ khoá, quá trình thực hiện SEO tổng thể thường bao gồm nhiều bước và nó đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng, chính xác về website, từ khóa, đối thủ cạnh tranh, tối ưu website hay xây dựng các chính sách quảng bá vv… Nói chung SEO tổng thể là một quá trình nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực xung quanh chủ đề chính của website để có thể tối ưu hóa cho website một cách hoàn hảo nhất.

II. Sự khác nhau giữa SEO từ khóa và SEO website

1.Về từ khóa

Chắc chắn SEO từ khóa sẽ chỉ tập trung vào từ khóa ngắn cần lê top. Ngược lại SEO tổng thể không chỉ tập trung vào một số từ khóa nhất định. Điều này lý giải vì sao SEO tổng thể cần lên TOP rất nhiều từ khoá, tạo độ bao phủ toàn bộ ngành kinh doanh. Từ đó theo sát được hành trình tìm kiếm của khách hàng.

2. Về nền tảng

Phương pháp này sống dựa trên việc xây dựng hệ thống backlink. Backlink càng chất lượng, bạn càng có cơ hội đạt top cao. SEO tổng thể tập trung tối ưu Website bao gồm tối ưu nội dung và nâng cao trải nghiệm của người dùng, kết hợp với mạng xã hội để tạo uy tín cho Website, từ đó đưa các từ khoá lên top Google.

3. Về chi phí

Do đặc thù về số lượng từ khoá yêu cầu thấp cùng số lượng nội dung không nhiều do chỉ tập trung xây dựng hệ thống backlink nên dự án được triển khai khá nhanh. Do đó chi phí cho phương pháp SEO từ khoá sẽ thấp hơn từ 20-30% so với phương pháp SEO tổng thể.

Bởi số lượng từ khoá khổng lồ, đi kèm việc tối ưu nội dung và trang Web, một dự án SEO tổng thể thường khá dài, trong khoảng 6 tháng cho tới 1-2 năm. Chính vì thế mà chi phí cho việc vận hành phương pháp này khá cao.

III. Lời kết

Thông thường cả hai dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể đều được áp dụng rộng rãi. Tùy vào nhu cầu bán hàng của bạn để lựa chọn dịch vụ phù hợp. Nếu bạn vẫn còn phân vân, hãy liên lạc ngay với seogroup.vn để được tư vấn miễn phí ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *