Làm thế nào để thiết kế website trong 6 bước đơn giản

Bạn có biết, có 2 điều quan trọng nhất sẽ quyết định một website có thành công hay không. Đó chính là nội dung tuyệt vời và thiết kế đẹp. Nếu như thiết kế website của bạn kém đẹp mắt, thì nội dung của bạn dù hay đến đâu cũng không thể tỏa sáng được.

Vì vậy cơ hội để khách hàng có thể tiếp cận được được với bạn là không cao. Tệ hơn là sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn rời bỏ nhanh. Như vậy bạn cần lên ý tưởng thiết kế website ngay từ ban đầu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được cách thiết kế website chỉ với 6 bước đơn giản nhé.

1. Tìm một web host đáng tin cậy

Trước khi chúng ta nói đến việc thiết kế website, bạn cần xử lý vấn đề kỹ thuật trước đã. Đầu tiên, bạn cần tìm một web host đáng tin cậy để host site của bạn.

Có rất nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn ưu tiên những host giá rẻ để tiết kiệm chi phí rồi bắt tay vào thiết kế web ngay. Tuy nhiên đó lại là sai lầm nghiêm trọng bởi không phải nhà cung cấp web host nào cũng có chất lượng dịch vụ tốt. Vì vậy, doanh nghiệp bạn cần phải đầu tư thật kỹ vào bước này để tìm được  nơi có uy tín cao.

2. Chọn nền tảng để xây dựng website

Đối với nền tảng website, chúng tôi là fan lớn của Content Management Systems (hệ quản trị nội dung – CMS). Những nền tảng này sẽ có thể giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp và bạn có thể quản lý nội dung với khối lượng lớn, hầu hết đều thân thiện với người dùng mới. Có rất nhiều lựa chọn CMS, trong số đó WordPress là nền tảng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

3. Lựa chọn cài đặt các công cụ mà bạn cần

Nếu bạn chọn nền tảng có sẵn để thiết kế giao diện web. Bước tiếp theo cần làm chính là lựa chọn giao diện bạn ưng ý. Tiếp theo là cài đặt những công cụ cần thiết cho website của bạn.

4. Tạo Mockup cho giao diện web

Sau khi có website WordPress với theme và plugin builder cài sẵn, bạn cấn lấy bút và giấy ra (vâng, đúng vậy chúng ta sẽ thiết kế web kiểu cũ), bạn sẽ vẽ ra giao diện website của bạn để dàn trang xem nó như thế nào.

Đây gọi là mockup, nó không cần phải chi tiết. Điểm quan trọng là nó cần chứa đủ các yếu tố bạn muốn thấy trên website. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể vẽ thêm càng chi tiết càng tốt. Mockup sẽ được dùng làm hình ảnh tham khảo khi bạn bước vào thiết kế website chính thức.

Ở bước này, bạn có thể chỉnh sửa mockup nhiều lần như bạn muốn, cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng thì hãy qua bước tiếp theo.

5. Thiết kế website Phototype (bản mẫu website) và hoàn thiện nó

Sau khi đã có mockup, giờ là lúc chuyển từ giấy nháp lên thế giới số. Hay nói cách khác, bạn sẽ bắt đầu tạo prototype cho website.

Thường thì mockups của bạn sẽ hoàn toàn khác với việc chuyển đổi sang prototype. Nhưng, chuyện đó là bình thường. Và còn nữa, prototype của bạn cũng không cần phải giống với một site hoàn thiện. Thời gian để thiết kế mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào bạn thuộc kiểu người nào nữa. Nếu như bạn theo chủ nghĩa hoàn hảo thì chắc là sẽ lâu đó, vì bạn còn có hàng loạt các yếu tố để tùy chỉnh và tùy biết, nên không cần phải vội.

6. Kiểm tra lại giao diện thiết kế website trên nền tảng di động

Sau khi bạn hoàn thiện với giao diện website mà bạn đã thiết kế. Bạn hãy lưu ý đến bước sau cùng là giao diện web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động.

Bạn có thể xem  qua vài độ phân giải khác nhau để đảm bảo website trông thực sự ổn và hoạt động như mong muốn. Nếu có vấn đề, hãy quay lại bước prototype để sử dụng công cụ website builder để sửa chúng. Sau khi sửa lỗi, website của bạn đã sẵn sàng để ra mắt.

7. Lời kết

Khi bạn thiết kế website chuyên nghiệp và đẹp mắt. Với thiết kế đẹp, người dùng sẽ lập tức bị thu hút vào phần nội dung bán hàng của bạn. Vì vậy tỷ lệ chuyển đổi sẽ liên tục tăng lên. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *